ทำไมถึงยังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้นะ

ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหากว่าคุณยังสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้อยู่เพราะความรักที่จบลงจากการทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นเพียงเรื่องดราม่าเท่านั้นและการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ทำให้เห็นว่าคุณสามารถแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องภายนอกได้ทั้งยังทำให้เห็นถึงความคิดในแบบผู้ใหญ่ที่มากพอในตัวของคุณแต่บางคนก็ไม่ได้หวังแค่เพียงเป็นเพื่อนเหมือนเดิมเท่านั้นก็เพาะยังมีหลายคนที่ต้องการกลับมาสานสัมพันธ์และดูหนังอาร์เกาหลีร่วมกันอยู่และพฤติกรรมดังต่อไปนี้ที่บอกให้เห็นว่าคุณยังพอใจกับการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าอยู่
1.การมีเพื่อนร่วมกัน หากคุณและแฟนเก่ามีเพื่อนกลุ่มเดียวกันแต่พวกคุณเองทำข้อตกลงไว้ว่าจะสานสัมพันธ์อย่างการเป็นเพื่อนไว้เมื่อคุณยังพอใจกับเรื่องนี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีแต่จะดีกว่านั้นถ้าแฟนคุณไม่ได้ว่าอะไรหากคุณจะเจอกับแฟนเก่าบ่อยๆเพราะมีเพื่อนอยู่กลุ่มเดียวกัน
2.เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน หากย้อนไปตอนก่อนที่คุณจะคบกันคุณกับแฟนเก่าเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเป็นเรื่องธรรมดาที่ทั้งสองจะอยากเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนดังเดิมและยังสามารถดูหนังอาร์เกาหลีด้วยกันได้คู่รักเก่าๆที่มีสติและสำนึกดีๆจะเห็นได้ว่าความสัมพันธ์ที่จบกันไปในรูปแบบของคนรักไม่ได้กระทบสถานะเพื่อนเลยสักนิดและถ้าแฟนใครยังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าอยู่คุณไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลเพราะแฟนคุณเป็นคนดีคนนึงที่เข้าใจในความสัมพันธ์อย่างดี
3.มีโอกาสทำงานพร้อมกัน เมื่อได้ทำงานด้วยกันแล้วการรักษาความรักในสถานะเพื่อนไว้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะทำให้การทำงานด้วยกันเป็นไปได้อย่างไม่มีอุปสรรคและยังส่งผลให้งานไม่เสียประสิทธิภาพอีกทั้งบางคนยังสามารถชวนกันดูหนังอาร์เกาหลีได้เป็นเรื่องปกติหลังจากทำงาน
4.ต้องบริสุทธิ์ใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย ถ้าคุณมีแฟนก็ต้องบริสุทธิ์ใจให้เกียรติแฟนของคุณและไม่หวั่นไหวง่ายๆโดยหากเขาชวนกลับไปดูหนังอาร์เกาหลีด้วยกันและต้องย้ำกับแฟนเก่าของคุณให้ดีว่าเราเป็นแค่เพื่อนที่ดีต่อกันก็เท่านั้นแค่นี้ก็ทำให้สามารถลดปัญหาการทะเลาะของทั้งสองฝ่ายได้อีกด้วย
5.มีขอบเขตที่ชัดเจน ไม่ล้ำเส้นต่อกันจนเกินไปเลิกกันแล้วจะมาชวนดูหนังอาร์เกาหลีแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควร ต้องมีความเคารพต่อกันแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะสามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้และบางคนอาจจะเป็นเพื่อนสนิทกันไปเลยก็ได้แต่ต้องระวังเมื่อไหร่ที่มันเกินขอบเขตจากเพื่อนที่ดีอาจจะกลับกลายเป็นคนไม่รู้จักกันไปเลยก็ได้ ดังนั้นต้องอยู่ในความพอดีความสัมพันธ์นี้จึงจะสามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เหมือนเดิม