จริงหรือไม่ ฤดูกาล อาจมีผลต่อการมีลูก

ถ้าย้อนกลับไปในสมัยอดีต จนถึงปัจจุบัน สิ่งหนึ่งที่เรารู้กันอยู่แล้วคือมนุษย์ไม่มีฤดูผสมพันธุ์ และแน่นอนว่ามนุษย์สามารถให้กำเนิดบุตรได้ทุกเมื่อ จะมาถึงยุคปัจจุบัน วิทยาการก้าวหน้าไปมากมาย รวมถึงความรู้ในเรื่องของการมีลูก ซึ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีการวิจัยต่างๆมากมายเพื่อแก้ไขปัญหามีบุตรยาก ซึ่งแต่ละวิธี ก็มีประสิทธิภาพและราคาที่ต้องจ่ายต่างกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนมีบุตรยากคือฤดูกาล
เอาจริงๆถ้าไม่ได้ลงรายละเอียดคุณคงคิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันสักนิด แต่สิ่งที่เราจะอธิบายให้ฟังนั้นมันมีเหตุและผล สำหรับคนโสดอาจจะไม่ได้สนใจอะไรมากนักเพราะส่วนใหญ่แล้วก็ดูคลิปโป๊กันมากกว่ามีเซ็กส์ ต่างจากผู้ที่แต่งงานแล้วมักใช้เวลาไปกับ เรื่องบนเตียง มากกว่าดูคลิปโป๊ วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังว่าทำไมฤดูกาลถึงมีผลต่อการมีลูก
1. ปัจจัยแวดล้อม เรื่องสภาพอากาศมันมีผลอย่างมาก คุณลองจินตนาการดูสิว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในฤดูหนาวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในฤดูร้อนอะไรดีกว่ากัน เอาง่ายๆคิดแค่ว่าตัวเองกำลังดูคลิปโป๊ในฤดูที่ต่างกัน ความรู้สึกมันก็ต่างกันแล้ว ฤดูร้อนคนส่วนใหญ่จะมีเซ็กส์น้อยลง เพราะสภาพอากาศทำให้เกิดความหงุดหงิด อากาศร้อนทำให้ไม่สบายตัว คุณลองสังเกตตัวเองดูก็ได้ว่าถ้าเป็นฤดูร้อนคุณคงอยากดูคลิปโป๊มากกว่าทำกิจกรรม
2. อุณหภูมิร่างกาย อุณหภูมิก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีผล เพราะร่างกายของมนุษย์จะสามารถผลิตฮอร์โมนได้ดี เมื่อมีอุณหภูมิที่เหมาะสม สิ่งที่เป็นปัญหาคือ ไข่ของเพศหญิงชอบอากาศอุ่น อสุจิของเพศชายชอบอากาศเย็น จะเป็นปัญหาต่อมาที่ว่าฤดูร้อนฝ่ายหญิงตกไข่ได้ดี แต่อสุจิฝ่ายชายกลับไม่มีกำลังมากพอ ประกอบกับปัจจัยแวดล้อมเรื่องของอากาศที่ร้อนอบอ้าว เลยทำให้การมีลูกยากขึ้นไปอีก
3. ความพร้อมของร่างกาย ร่างกายของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน เช่นบางคนสามารถทนต่อสภาพอากาศที่หนาวได้ดี แล้วบางคนสามารถอยู่ได้ในสภาพอากาศที่อบอุ่นหรือร้อน ซึ่งความพร้อมของร่างกายนี้จะมีผลกระทบเมื่อคนทำกิจกรรมบนเตียง คุณคงจะหงุดหงิดไม่น้อยถ้าอากาศร้อนๆแล้วคุณยังต้องมาเสียพลังงานแบบนี้ สู้ไปดูคลิปโป๊ไม่ดีกว่าเหรอ แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว คู่รักหลายๆคนมักจะแก้ผ้าแล้วนอนลงใต้ผ้าห่มผืนเดียวกัน แลกเปลี่ยนไออุ่น แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือเซ็กส์ บรรยากาศดีๆได้อยู่กับคนรักแบบนี้ใครจะยอมพลาดล่ะ เหตุผลนี้ คนจะมักเห็นคู่รักหลายๆคนอดใจไม่ไหวที่จะมีเซ็กส์กันในเต็นท์เมื่อปีนเขา