เคยสงสัยกันไหม ว่าระหว่างปฏิสนธิเกิดอะไรขึ้น

การปฏิสนธิ คือ กระบวนการที่เชื้ออสุจิของเพศชายเข้าผสมกับไข่ของเพศหญิง ซึ่งจะนำไปสู่การตั้งครรภ์ในภายหลัง เหมือนกับที่เราเคยเห็นในหนังโป๊ ผู้ชายเป็นฝ่ายสอดใส่เข้าไปในร่างกายของผู้หญิง โดยผู้ที่กำลังวางแผนมีบุตรอาจสงสัยว่าการปฏิสนธินั้นมีกระบวนการอย่างไร และช่วงเวลาใดที่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อาจจะต้องปรึกษาแพทย์และมีการเก็บตัวอย่างอสุจิ ซึ่งคนที่เป็นหมอจะเตรียมห้องพร้อมกับหนังโป๊เอาไว้ให้ฝ่ายชาย ในระหว่างทำการเก็บน้ำเชื้อ

ดูแลตัวเอง ช่วง work from home ด้วยทฤษฎี ของโอเร็ม (Orem)

โอเร็ม เป็นผู้สร้างทฤษฎีทางการพยาบาลที่เน้นการดูแลตนเองให้แนวคิดเกี่ยวกับสุขภาพในลักษณะบูรณาการทั้งแนวคิดด้านคลินิก ด้านปฏิบัติหน้าที่ตามบทบาท และการบรรลุเป้าหมายของชีวิต

โดนรุ่นพี่รุมเย็ด

ก่อนอื่นเราขอแนะนำตัวก่อนนะคะเราชื่อแป้งค่ะ แป้งกำลังเรียนอยู่ค่ะแต่ขอไม่บอกชื่อมหาลัยนะคะ แป้งพักอยู่ที่หอใกล้มหาลัยค่ะด้วยความที่แป้งมาเรียนต่างจังหวัดแล้วพ่อแม่ไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่เขากลัวแป้งใจแตกค่ะกลัวว่าวันหนึ่งเขาจะเห็นคลิปโป๊ของแป้งถูกส่งต่อไป เพราะว่ามันมีพี่ข้างบ้านแป้งเขาบอกจะไปเรียนที่กรุงเทพแต่กลับใจแตกก่อนตอนนี้เขาถ่ายคลิปโป๊แล้วก็ขายเอาเงินใช้แล้วค่ะ แป้งเลยสอบให้ติดแล้วย้ายมาเลยต้องทำงานส่งตัวเอง แป้งเป็นคนที่หน้าตาดีนะคะเพื่อนมักจะบอกประจำ แต่แป้งยังไม่มีแฟนเลยค่ะได้แค่แอบชอบรุ่นพี่คนหนึ่งเขาชื่อพี่ต้องค่ะเขาเป็นนักกีฬาของมหาลัยค่ะแป้งเลยจะชอบไปนั่งดูพี่ต้องเป็นประจำ ด้วยความที่แป้งเป็นผู้หญิงที่เปรี้ยวแป้งเลยชอบใส่เสื้อนักศึกษารัด ๆ หน่อยกระโปรงก็ต้องสั้น เวลานั่งดูพี่เขาพี่ต้องก็มักจะมองมาที่แป้งอยู่บ่อย ๆ ค่ะแต่ไม่รู้นะคะว่ามองหน้าหรือว่ามองนมกันแน่ แต่มันก็ทำให้แป้งเสียวได้เลยค่ะบางทีกลับมาหอแป้งก็ต้องเปิดคลิปโป๊ช่วยตัวเองเป็นประจำเลย

ตกขาว เรื่องธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา

ตกขาวเป็นเมือกสีขาวขุ่นคล้ายแป้งเปียกที่ออกมาจากช่องคลอดเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยทั่วไปจะมีลักษะเป็นเมือกขาวใส หรือขุ่นข้นคล้ายแป้งเปียก ไม่เหม็น ไม่คัน และจะมีปริมาณมากขึ้น ในช่วงก่อนหรือหลังมีประจำเดือนเนื่องจากเป็นช่วงที่มีปริมาณฮอร์โมนเพิ่มขึ้นสูง สำหรับตกขาวที่ผิดปกตินั้นสามารถจําแนก จากหลาย ๆ สาเหตุ โดยมี 3 สาเหตุหลักดังนี้